Những bí quyết thu hút khách đến quán cafe

Cho dù quán café của bạn có nhiều loại thức uống ngon, giá rẻ, nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, vui vẻ và view đẹp nhưng nếu khách hàng không có thì làm sao bạn có thể chứng minh được điều đó.

Vậy nên thu hút khách hàng là một trong những nhiều mà những ai mở quán, kinh doanh café. Nhưng bằng cách nào?

Hãy tham khảo bài viết dưới đây mà JiDO Digital chia sẽ và tư vấn cho bạn những việc cần làm để kéo khách hàng về phía bạn.

thu hút khách cho quán cafe1. Điểm điểm mở quán cafe

Chắc bạn cũng nghe “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, và địa điểm chính là một trong những yếu tố quan trọng và quyết định cho sự thành công của quán. Nếu quán bạn mở ra ở một nơi đông người, giao thông thuận tiện thì khách  hàng bạn sẽ tấp nập. và ngược lại thì quán bạn ở trong hẻm, thì khi đó ít người sẽ biết hơn, những yên tâm, với những khách hàng trung thành thì cho dù quán bạn có ở xa thì họ cũng tìm thấy bạn. Vấn đề bạn phải tạo cho họ một ấn tượng quá tốt.

2. Tạo phong cách đặc trưng cho quán

Nhưng đã nói ở trên thì cho dù quán của bạn có nằm trong hẻm, không nằm mặt tiền nhưng nếu bạn có một phong cách riêng, thu hút được khách hàng thì họ vẫn ghé quán bạn thường xuyên.

Và thiết kế quán café của bạn là một trong những nét đặc trưng mà các quán café đều tạo ra một nét riêng. Không gian quán cũng là yếu tố góp phần tạo ra cho bạn những nét riêng mà không ai có.

Khâu thiết kế là một khâu quan trọng, nó quyết định tính thẩm mỹ và là linh hồn của quán. Vì vậy khi bạn mở một quán café, bạn cần đầu tư về cách thiết kế, phong cách trang trí, bố trí sao cho phù hợp nhất với tâm lý của nhóm khách hàng, mục đích tạo sự ấn tượng để thu hút khách và khiến cho họ mỗi lần uống cafe chỉ muốn đến quán cafe của bạn.

Chắc hẵn bạn nghe những cụm từ như quán café sân vườn, café container, quán cà phê có view cao, café đọc sách…đấy là những nét riêng mà mỗi quán đều hướng tới. Để khi khách hàng cần tìm không gian nào thì họ sẽ nhớ đến quán café của bạn.

3. Lên chiến lược quảng cáo

Để cho cộng đồng khách hàng biết đến quán của bạn thì bạn còn phải marketing, quảng cáo về quán café của bạn.

Hiện này có 2 hình thức quảng cáo đó chính là quảng cáo offline như kiểu phát tờ rơi ở những nơi đông người, và khu vực lân cận quán của bạn để nhiều khách hàng biết đến. Các hình thức khác như dán băng rôn, các hình thức giảm giá để treo biển hiệu…

Ngoài ra là hình thức quảng cáo online: Các kênh mà bạn có thể khai thác đó chính là facebook, instagram… Hiện nay giới trẻ rất ưu chuộng mạng xã hội này và nếu bạn có xây dựng thương hiệu trên các mxh này để quảng cáo đến những khách hàng của bạn thì quả là tuyệt vời. Bên cạnh đó bạn có thể thấy được sở thích của khách hàng của bạn từ đó đáp ứng những điều đó. Rồi bạn có thể yêu cầu khách hàng để lại những review tốt cho được lòng cho những khách hàng của bạn.

Bạn có thể liên hệ và hợp tác với các trang ẩm thực lớn để có thể quảng cáo địa chỉ quán của bạn như foody, địa điểm ăn uống, Lozi…

4. Làm thẻ thành viên cho khách hàng

Với những khách hàng thân thiết, họ thường xuyên đến quán của bạn và đây là chính là lượng khách hàng mang lại lợi nhuận chính cho bạn thì bạn cần có những “ưu đãi” nhỏ cho họ.

Bạn có thể làm thẻ thành viên tích điểm đổi quà, hoặc giảm giá cho những lần sau. Với những cách này thì bạn luôn kéo những khách hàng trung thành về cho quán của bạn.

Và đây cũng là cách để bạn có thể thu hút và lôi kéo những khách hàng mới.

Và mỗi dịp sinh nhật, lễ hay tết bạn tạo ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá cho những khách hàng có thẻ này thì bạn sẽ gây ấn tượng mạnh cho khách hàng.

5. Luôn thay đổi, làm mới thực đơn, menu

Với một thực đơn mãi mãi thì cũng nhàm chán với khách hàng, vậy thì tại sao bạn không làm mới menu cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể thay đổi công thức pha chế, hoặc thêm những thức uống hấp dẫn cho khách hàng của bạn.

6. Đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp

Nếu như bạn có 1 đội ngũ nhân viên nhiệt tình, luôn vui vẻ với khách thì đây cũng là một trong những yếu tố thu hút khách. Bạn sẽ để lại cho khách hàng những ấn tượng tốt.

Và khi đó, họ sẽ lan truyền miệng với bạn bè của họ, lần lượt họ sẽ kéo bạn bè và người thân của bạn đến quán.

Trên đây là những điều mà chúng tôi tư vấn và chia sẽ cho bạn để bạn có thể thu hút nhiều khách hàng.

Chúc bạn thành công với quán cà phê của bạn.

Ngoài ra bạn có thể đọc thêm bài viết: 10 chiêu thức marketing cho quán café luôn đông khách

Nếu bạn muốn đầu tư các hình thức marketing online như thiết kế web, chạy quảng cáo facebook, zalo để tiếp cận nhiều người trên internet thì bạn có thể tham khảo các dịch vụ online của JiDoDigital chúng tôi

JiDODigital – Công ty Dịch vụ Marketing Online

Hotline: 0938.390.768 (Call/Zalo SMS)

Mail: jidodigital@gmail.com / Website: jidodigital.com