5 sai lầm thường gặp khi Quảng cáo Google Hiển thị GDN 

Mình thường hay gặp những trường hợp khách hàng tự chạy cho mình, hay những bạn bè của mình nhờ mình tư vấn các vấn đề chạy google ads mạng hiển thị.

Trong những năm kinh nghiệm chạy quảng cáo google, mình nhận thấy rằng 1 số bạn vẫn đang mắc những sai lầm khi chạy mạng hiển thị của google. Và những lỗi này không quá lớn, những bạn có thể khắc phục được, và có thể tiết kiệm chi phí của bạn.

Dưới đây là 5 lỗi mà bạn cần tránh khi chạy quảng cáo hiển thị GDN của Google

sai lầm khi quảng cáo google hiển thị

#1 Kết hợp chiến dịch hiển thị và tìm kiếm

Đây là lỗi hay gặp nhất, với những bạn chạy google ads lâu năm thì vẫn hay gặp lỗi này.

kết hợp quảng cáo tìm kiếm

Khi bạn tạo một chiến dịch tìm kiếm mới hoàn toàn trong quảng cáo google, thì google sẽ tự động chọn chiến dịch tìm kiếm kết hợp quảng cáo hiển thị để mở rộng phạm v tiếp cận khách hàng.

Khi khách hàng truy cập vào google, tìm kiếm với từ khóa họ mong muốn. Điều này thể hiện được mục đích truy vấn của họ hơn là việc tự họ tìm thấy các dịch vụ vụ quảng cáo hiển thị trên các website ngẫu nhiên.

Nếu bạn muốn quảng cáo hiển thị thì nên tạo một chiến dịch hiển thị riêng. Lúc đó bạn sẽ truyền tải được thông điệp riêng của bạn.

#2 Bao gồm các đối tượng tiếp thị lại

Đối tượng tiếp thị lại là gì? Là những nhóm khách hàng đã từng truy cập và website của bạn. Và những đối tượng khách hàng này là đối tượng tiếp thị lại.

Thông thường thì khi bạn chạy quảng cáo hiển thị thì bạn sẽ chạy trên tệp đối tượng này. Và đây chính là một trong những lỗi mà bạn thường hay gặp.

Mình sẽ nhắc lại cho bạn nhớ và hay nhầm lẫn:

+ Quảng cáo hiển thị

Hiển thị thông điệp, banner cho những đối tượng mà bạn đang nhắm tới.

Ví dụ: Bạn quảng dự án bất động sản, thì bạn quảng cáo hiển thị cho những người có sở thích, quan tâm đến oto, tài chính, bất động sản, những người hay đọc tin trên các báo liên quan đến bất động sản như cafeland, batdongsan…. Mục đích của bạn là truyền tải, giới thiệu dự án mới cho khách hàng.

+ Quảng cáo tiếp thị lại

(Quảng cáo remarketing- quảng cáo bám đuổi): Bạn quảng cáo hiển thị, banner cho những khách hàng đã từng truy cập vào website của bạn. Có thể đó là lời kêu gọi hành động, lời nhắc nhở về thông tin dự án. Tìm hiểu thêm về quảng cáo hiển thị: tại đây

Đơn giản, dễ hiểu hơn: Quảng cáo hiển thị dành cho khách hàng mới, quảng cáo bám đuổi (dùng hình thức hiển thị) cho những khách hàng đã từng truy cập vào website.

Mình khuyên bạn nên tách 2 chiến dịch này ra, Tại sao như vậy? Vì đơn giản, Khi là khách hàng mới, thì bạn nên truyền tải thông điệp khác nhau so với khách hàng đã từng truy cập vào website của bạn.

Bên cạnh đó, khi bạn tách 2 chiến dịch này ra, bạn sẽ đo lường được hiệu quả quảng cáo.

Với chiến dịch hiển thị, bạn đo lường được bao nhiêu người quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Chi phí bạn chi ra bao nhiêu -> Ngân sách cho một người click/quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Còn với hiển thị bám đuổi, bạn dự tính được hiệu quả, ngân sách của bạn chi ra để có thể chốt được một khách hàng quay lại website của bạn.

#3 Không sử dụng các loại trừ thích hợp

Ở trên mình có nhắc vấn đề loại trừ khách tiếp thị lại trong chiến dịch quảng cáo hiển thị. Thì ở phần này, mình muốn đi sâu hơn về vấn đề loại trừ một chút.

Loại trừ những vị trí hiển thị
Loại trừ những vị trí hiển thị không thích hợp

Khi bạn tạo các chiến dich quảng cáo hiển thị thì bạn có thể cài đặt loại trừ nội dung. Đây chính là các tùy chọn danh mục giúp cho nhà quảng cáo có thể giữ hoặc loại trừ những quảng cáo của mình trên các nội dung phù hợp, hoặc các đối tượng mục tiêu mong muốn.

Loại trừ chủ đề không mong muốn

Loại trừ chủ đề không mong muốn

Vì sao nên như vậy. Khi bạn muốn quảng cáo hiển thị, thông tin và truyền tải những thông điệp bán hàng của bạn. Bạn thừa biết rằng khách hàng của bạn là ai? Sở thích của họ là gì? Họ hay làm gì?

Chính vì thế mà bạn nên tập trung target vào những sở thích của họ, còn hơn bạn hiển thị cho tất cả mọi người mà không có mục tiêu nào thì thật là lãng phí ngân sách và không hiệu quả.

Ví dụ: Bạn quảng cáo hiển thị bán bất động sản thì bạn nên tập trung vào các vấn đề như bất động sản, tài chính, xe cộ, doanh nghiệp… và loại trừ những danh mục khác như trong hình

Đọc thêm: Kế hoạch quảng cáo google ads cho ngành bất động sản

#4 Đọc báo cáo sơ xài

Mình vừa nhắc tới vấn đề loại trừ danh mục. Và với chiến thuật này quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở những vị trí phù hợp hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn đã hoàn toàn loại trừ được nó.

Khi mình chạy quảng cáo hiển thị, mình đã loại trừ toàn bộ danh sách các ứng dụng (app) từ android đến ios, winphone. Nhưng khi đọc báo cáo thì vẫn xuất hiện trên các ứng dụng này.

Bạn có thể tham khảo hình bên dưới.

báo cáo vị trí hiển thị

Vậy nên bạn cần kiểm tra kỹ các báo cáo để loại trừ những vị trí mà bạn đã loại trừ. Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như đạt hiệu quả hơn.

Trong báo cáo, bạn có thể vào cài đặt vị trí -> xem vị trí quảng cáo của bạn đã xuất hiện để có thể kiểm tra.

Và lời khuyên cho bạn là nên kiểm tra báo cáo hằng ngày để có thể loại trừ những vị trí không thích hợp mà ngốn ngân sách của bạn.

#5 Tự tin với việc target đối tượng chuẩn

Thêm một lỗi mà các nhà quảng cáo hay gặp phải đó chính là tự tin là mình đã target đúng và chuẩn. Và trong một thời gian dài thì bạn vẫn không chịu thay đổi cách target của mình.

Khi bạn than phiền rằng, quảng cáo của mình không hiệu quả, ngân sách của mình ít… nhưng bạn vẫn chưa thay đổi 1 lần những vị trí mà bạn nhắm chọn.

Hãy thử target lại và xem hiệu quả như thế nào nhé.

Nếu bạn cảm thấy rằng đã hết ý tưởng trong việc chọn đối tượng, thì bạn có thể tạo ra đối tượng tùy chỉnh. Những đối tượng này được Google tạo ra từ danh sách đối tượng tiếp thị lại, dựa trên hành vi người dùng, từ khóa mà người dùng tìm kiếm trước đó, hoặc có cùng chung sở thích với đối tượng mà bạn đang nhắm tới… Vậy nên nếu bạn là nhà quảng cáo bạn cần thiết lập quảng cáo đến những đối tượng này để tăng tính hiệu quả cho chiến dịch của bạn.

mở rộng mục tiêu quảng cáo

Bạn có thể thử nghiệm với các tùy chọn, nhắm đến các mục tiêu rộng hơn, hoặc thu hẹp hơn như Chủ đề, nhân khẩu học, vị trí đặt.

Trên đây là những lỗi mà các nhà quảng cáo thường hay mắc lỗi nhất khi chạy quảng cáo hiển thị. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích được cho bạn phần nào. Giúp bạn tiết kiệm ngân sách cũng như tăng hiệu quả của chiến dịch.

Và nếu bạn vẫn chưa tối ưu được thì có thể liên hệ với mình để được tư vấn. Mình chuyên chạy Google ads ở các mảng như quảng cáo hiển thị, quảng cáo google shopping, quảng cáo google từ khóa

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty TNHH TM&DV JiDO

Địa chỉ: 38 Phạm Cự Lượng, Đà Nẵng

Hotline: 0938.390.768

Email: jidodigital@gmail.com

Website: jidodigital.com

Fanpage: @jidodigital