Quảng cáo Google Bám đuổi – Remarketing

Theo số liệu thống kê thì có tới hơn 90% khách hàng truy cập vào website nhưng chưa mua hàng tại thời điểm đó. Chính vì thế, mà bạn cần phải tiếp cận và thuyết phục họ lần nữa. Để họ có thể quay lại website của bạn, và đi đến hành động mua hàng. Và để làm được điều này, bạn cần đến chiến dịch quảng cáo bám đuổi, tiếp thị lại hay gọi là Remarketing của Google Ads.

JiDODigital là một trong những công ty chuyên dịch vụ quảng cáo google ở Đà nẵng. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một số vấn đề với quảng cáo google bám đuổi, để các bạn có thể hình dung khái quát được hành vi khách hàng tiềm năng, và từ đó có những chiến dịch tương ứng với từng hành vi đó.

quảng cáo bám đuổi remarketing

Quảng cáo Remarketing (Quảng cáo bám đuổi) là gì ?

Hiểu đơn giản như thế này. Bạn vào website A có ý định mua hàng, nhưng tại thời điểm đó, bạn còn đăng băn khăn. Như hỏi ý kiến bạn bè, người thân, chưa đủ tiền, phân vân mua bên A hay bên B… chính những điều vậy mà bạn chưa quyết định mua hàng.

Trong thời gian chờ quyết định mua hàng. Bạn có thể đọc tin tức ở những trang báo như: 24h, tuoitre, docbao, zing hay các báo khác. Hoặc xem video trên youbtube, check mail trên gmail…

Và bạn sẽ bắt gặp được những hình ảnh/ banner giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của website A mà bạn đã từng truy cập. Đó chính là chiến dịch quảng báo bám đuổi – remarketing.

Vậy quảng cáo bám đuổi, quảng cáo tiếp thị lại hay Remarketing là hình thức giúp bạn kết nối, tiếp thị lại những khách hàng đã từng vào site bạn. Và chiến dịch giúp tăng nhận thức về sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp để họ quay lại website của bạn. Và mục đích là thúc đẩy khách hàng mua hàng.

quảng báo bám đuổi remarketing là gì

Tại sao nên sử dụng Quảng cáo bám đuổi Remarketing?

Trong quá trình đi tư vấn khách hàng, Mình hay gặp các trường hợp khách hàng chỉ muốn tập trung vào việc quảng cáo từ khóa. Nghĩa là chạy quảng cáo từ khóa, khách hàng tìm kiếm, click vào và sẽ mua hàng. Mặc dù, mình có tư vấn nên chạy thêm quảng cáo bám đuổi, remarketing nhưng các khách hàng hầu như không có “hứng thú” với điều đó.

Quảng cáo Remarketing có rất nhiều lợi thế mà các chủ doanh nghiệp ít ai nhận ra được điều này, và mình cũng chia sẻ luôn:

+ Thứ 1: Remarketing nhắm đúng đối tượng: Đây là điều hiển nhiên, các khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Họ với đi vào website của doanh nghiệp đó. Khi họ bước vào và bạn để họ không mua hàng vàbước ra thì thật là lãng phí. Vì đấy chính là khách hàng tiềm năng, có khả năng mua hàng rất cao. Chỉ cần bám đuổi họ, có khả năng cao là họ sẽ quay lại và mua hàng.

+ Thứ 2: Chi phí rẻ hơn nhiều so tưởng tượng. Nhiều khách hàng của mình tưởng rằng quảng cáo bám đuổi này giá sẽ cao. Vì nó hiển thị trên cả các báo lớn như 24h, tuoitre, newszing, youtube, facebook… và khách hàng nghĩ rằng các báo lớn như vậy sẽ tốn chi phí cáo. Nhưng không, đó chính là sai lầm của các chủ doanh nghiệp. Thực tế thì chi phí remarketing rất rẻ hơn với các hình thức quảng cáo quảng cáo từ khóa. Và nó cũng tính phí khi khách hàng click vào quảng cáo, chứ không phải tính tiền theo lượt hiển thị.

+ Thứ 3: Remarketing là kênh quảng bá thương hiệu tuyệt vời. Đúng vậy, hình thức quảng cáo thương hiệu giúp cho độ nhận diện thương hiệu của bạn tăng cao hơn trong nhận thức của họ. Đối với những khách hàng tiềm năng, và chưa quan tâm. Họ sẽ được thấy sự xuất hiện của thương hiệu bạn ở những nơi mà họ đi qua, nhưng đọc báo, xem tin tức, xem video, đọc gmail…

+ Thứ 4: Quảng cáo bám đuổi thúc đẩy khách hàng mua hàng hơn: Khi khách hàng chưa thật sự sẵn sàng mua hàng tại thời điểm vào website. Có thể họ đang mua nhưng bận vấn đề gì? Và chính quảng cáo bám đuổi này nhắc cho họ nhớ ra đang mua hàng.

+ Thứ 5: Giúp bạn tăng doanh số nhiều hơn: Đây là một trong những chiến lược quan trọng để tăng doanh số cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ như: website của bạn đang bán các sản đồ bầu. Khi khách hàng vào site của bạn, có thể chưa mua hoặc mua 1 sản phẩm như đầm bầu. Lúc này bạn có thể bám đuổi họ mua các sản phẩm liên quan tới mẹ bầu như gối ôm, hạt dinh dưỡng…

Tóm lại, quảng cáo bám đuổi – remarketing là một trong những chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả với chi phí thấp. Và nếu doanh nghiệp bạn đang thực hiện quảng cáo từ khóa thì nên xem xét và thực hiện thêm quảng cáo bám đuổi để tăng hiệu quả và đạt doanh thu cao hơn.

Dịch vụ quảng cáo bám đuổi – remarketing

JiDODigital là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo google trong đó có hình thức quảng cáo bám đuổi. với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi sẽ giúp bạn có những chiến dịch hiệu quả, với chi phí thấp.

Báo giá quảng cáo google bám đuổi – remarketing

Với chỉ ngân sách tối thiểu 5.000.000/ tháng bạn có thể thực hiện được chiến dịch quảng cáo từ khóa và quảng cáo bám đuổi rồi. Ngân sách này còn tùy thuộc tài chính, mục đích và cả đối thủ, thị trường nữa của bạn nữa.

Nếu bạn muốn tăng lượt tiếp cận nhiều hơn, tăng doanh số nhiều hơn thì bạn có thể tăng ngân sách để hiệu quả hơn.

Cách thức và quy trình thực hiện quảng cáo

Bước 1: Khi bạn và JiDO tiến hành hợp đồng hợp tác. Thì chúng tôi sẽ cung cấp 1 mã remarketing. Bạn yên tâm là mã này của Google cấp, bạn cũng có thể tạo ra mã bằng gmail của bạn. Chúng tôi gắn mã này lên website của bạn. Để google thu thập đối tượng truy cập vào website.

Bước 2: Để tiến hành chạy quảng cáo bám đuổi thì tệp google thu thập được ít nhất là 150 khách hàng vào website. Thời gian thu thập có tùy thuộc vào website có độ truy cập hằng ngày nhiều hay ít. Nếu bạn muốn nhanh chóng thu thập đủ thì có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo từ khóa hoặc dịch vụ SEO website. Để khách hàng click vào website nhiều hơn

Bước 3: Chọn hình ảnh và banner phù hơp với để tiến hình chạy.

banner quảng cáo google bám đuổi

Kích thước hình ảnh/ banner thì Google quy định, bạn có thể tham khảo tại đây

Bước 4: Chọn hình thức targer rồi tiến hành chạy Google ads bám đuổi.

Một số câu hỏi liên quan thường gặp

+ Lấy mã theo dõi khách hàng (Google Remarketing Tag Code) ở đâu ?

Chúng tôi sẽ cung cấp mã này cho bạn, hoặc hướng dẫn bạn tạo ra mã thông qua các công cụ chính thống của Google.

+ Tôi không biết sử dụng hay dán vào website như thế nào

Bạn yên tâm, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn, với điều kiện bạn cung cấp admin website.

+ Trang web của tôi dán rồi, thì có cần dán thêm không?

Không cần, bạn chỉ cần chia sẻ thông tin dữ liệu cho JiDo là có thể tiến hành quảng cáo.

+ Website thu thập dưới 150 khách hàng có tiến hành quảng cáo bám đuổi được không?

Câu trả lời là Không được. Vì đây là quy định của Google thấp nhất là 150 khách hàng uy truy vào website mới tiến hành được.

+ Tôi có sẵn nhiều hình banner, kích thước không giống như chuẩn của Google quy định thì có quảng cáo được không.

Câu trả lời là không được. Bạn phải theo kích thước chuẩn đúng quy định của khách hàng và mỗi ảnh có dung lượng nhỏ hơn 150kb.

+ Chi phí, ngân sách được tính như thế nào?

Ví dụ ở trên là bạn chọn 5tr/ tháng. Thì phí dịch vụ là 1 triệu/ tháng. Còn tiền chi trả cho google là 4 triệu.

Chi phí cho google tính theo lượt click. Khi khách hàng click vào bạn mới mất tiền. Còn hiển thị thì không tính phí. Và sau 1 tháng, chúng tôi sẽ gởi báo cáo cho bạn xem. Trong báo cáo đó sẽ đầy đủ như quảng cáo bạn hiển thị ở đâu, bao nhiêu lần, bao nhiêu lượt click, chi phí hết bao nhiêu. Tất cả đều được báo cáo minh bạch và công khai cho bạn yên tâm. Nếu tháng đó, khách click không quá 4 triệu thì chúng tôi sẽ hoàn tiền lại cho bạn hoặc để qua tháng tiếp theo.

Liên hệ

Nếu bạn có nhu cầu cần quảng cáo google bám đuổi thì liên hệ với JiDODigital để được tư vấn miễn phí

JiDODigital chuyên dịch vụ marketing online ở Đà nẵng như

+ Thiết kế website

+ Dịch vụ SEO website

+ Quảng cáo Google

+ Quảng cáo Facebook

+ Chăm sóc, quản trị Fanpage

Hotline: 0938.390.768

Địa chỉ: 38/8 Phạm Cự Lượng,Sơn Trà, Đà Nẵng

Email: jidodigital@gmail.com

Website: jidodigital.com

Fanpage: fb.com/jidodigital

Google Map: https://g.page/cong-ty-marketing-online-jido