Kế hoạch quảng cáo google ads cho ngành bất động sản

Khách hàng thường có xu hướng tìm kiếm thông tin trên internet trước khi mua hàng. Và đặc biệt là bên bất động sản. Thậm chí xu hướng này là rất lớn. Vì giá trị mua hàng bên bất động sản là rất lớn. Nên khách cần tìm hiểu thông tin đầy đủ, rất kỹ lưỡng mới quyết định mua bất động sản.

Và hiện nay mạng tìm kiếm Google được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam. Vậy nên quảng cáo google ads chính là một trong những phương thức giúp bạn nhanh chóng đưa dự án bất động sản tiếp cận với khách hàng.

Hôm nay, JiDODigital sẽ giúp bạn lập kế hoạch, chiến lược quảng cáo google ads nghành bất động sản.

kế hoạch quảng cáo google ads nghành bất động sản

Lập website

Chắc chắn đây là chính là công việc đầu tiên mà bạn cần thực hiện. Vì chỉ có website bạn mới có thể truyền tải thông tin dự án, thông tin truyền tải một các chính xác và hiệu quả nhất.

Bạn có thể nghĩ rằng, facebook cũng có thể làm được điều này. Đúng, nhưng khi bạn đăng 1 bài đăng khác thì lập tức dự án bạn cần hiển thị cho khách hàng tìm thấy lại tụt lại phía sau. Điều này gây khó khăn cho việc tiếp cận đúng với khách hàng.

Bên cạnh đó, website có thể tổ chức, sắp xếp hợp lý các danh mục dự án như: căn hộ, dự án đất nền, nhà ở xã hội…. Khách hàng truy cập vào, họ quan tâm đến dự án nào có thể dễ dàng tìm kiếm.

Trên website, bên cạnh bạn cung cấp đầy đủ thông tin dự án thì bạn có thể viết bài chia sẻ, kinh ngiệm tạo sao chọn dự án A, lợi ích khi đầu tư dự án B, hoặc chia sẻ những kinh nghiệm là giấy tờ mua bán đất đai. Điều này giúp website của bạn tăng độ chuyên nghiệp và uy tín hơn trong mắt khách hàng.

Hiện này khá nhiều đơn vị thiết kế website giá rẻ. Với chỉ tầm 5 triệu là bạn có thể có cho mình 1 website, còn nếu đầu tư chỉnh chu hơn, chuyên nghiệp hơn thì có thể đầu tư 1 website lên tới hơn chục triệu.

Nếu bạn vẫn chưa có website thì có thể liên hệ dịch vụ thiết kế website của JiDODigital. Cam kết website đẹp, chuyên nghiệp.

Truyền tải thông điêp, thông tin dự án

Khi bạn đã có 1 website chuyên nghiệp và hoàn chỉnh. Thì việc đầu tiên đó chính là truyền tải thông tin dự án một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Thông thường mình hay thấy các thông tin dự án bao gồm:

– Tổng quan về dự án

– Chủ đầu tư

– Vị trí

– Tiện ích, giá trị mang lại khi đầu tư

– Giá bán, hồ sơ và thủ tục

– Thời gian hoàn thành dự án.

– Thông tin liên hệ.

Bên cạnh, bạn cần truyền tải được giá trị của dự án bất động sản đó mang lại cho khách hàng là gì?

Có thể là mức đầu tư lợi nhuận, có được 1 căn hộ như ý giá rẻ. Có được nền đất ở vị trí vàng. Hay dự án mang lại cho tiện ích hiện đại…

Bạn phải hiểu rằng, khách hàng bỏ 1 số tiền lớn ra mua 1 dự án thì họ cần biết được giá trị mà họ nhận về là gì? Lợi ích của họ khi mua dự án? Khi bạn đã cho khách hàng thấy được điều này thì khả năng mua hàng rất cao.

Xác định khách hàng là ai?

Bạn là người hiểu rõ được dự án của bạn thuộc nhóm nào? căn hộ cao cấp, đất nền hay nghỉ dưỡng, chung cư, nhà ở xã hội…

Từ nhóm này mà bạn xác định được rõ khách hàng của bạn là ai. Độ tuổi, giới tính, nơi ở, thuộc nhóm nào mà từ đó có được những thông điệp để marketing.

Xác định từ khóa cần chạy quảng cáo

Đây là một trong những phần quan trọng trong chiến dịch quảng cáo google thành công. Nhiều bạn kinh doanh bất động sản tự chạy và không biết phân tích và sàn lọc từ khóa. Điều này dẫn đến mất chi phí quá nhiều với các từ khóa không mang lại chuyển đổi cao -> không hiệu quả. Thậm chí với những bạn chạy lâu năm vẫn hay mắc lỗi này.

Ở trên mình có nhắc vấn đề xác định khách hàng và thông tin dự án. Chính điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chiến dịch của bạn. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, và khi muốn tìm thông tin dự án thì bạn sẽ gõ từ khóa gì về dự án bất động sản mà bạn đang muốn chạy?

Với các bạn tự chạy thì điều này mất khá nhiều thời gian, thậm chí là tiền bạc để đưa ra được bộ từ khóa chuẩn. Còn đối với những người chạy lâu năm và có kinh nghiệm thì đơn giản và nhanh chóng hơn, hãy nhờ họ tư vấn các công cụ lập từ khóa.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn từ khóa bên lĩnh vực bất động sản, được chia thành 4 nhóm:

Chọn từ khóa nào để quảng cáo:  có 4 cách chọn từ khóa phổ biến:

từ khóa bất động sản

Xác định ngân sách

Đây là câu hỏi mà nhiều khách hàng hay hỏi mình nhất.

– Chạy dự án này bao nhiêu tiền?

– Chạy từ khóa này hết bao nhiều tiền? Bao nhiều lượt click?

– Chi phí chạy google ads là bao nhiêu là hiệu quả?

Để trả lời câu hỏi này, mình xin hỏi lại các bạn là mong muốn của các bạn “Một ngày có bao nhiều lượt truy cập? Bao nhiêu khách hàng?”

Khi các bạn có được bộ từ khóa + giá thầu dự đoán của google đưa ra + mong muốn của bạn có bao nhiêu truy cập = Ngân sách dự trù.

Ví dụ, bạn muốn chạy từ khóa: Dự án nhơn hội new city với giá thầu dự đoán là 10.000.

Bạn mong muốn ngày có 20 khách truy cập thì số tiền bạn cần chi ra tối thiểu là: 20×10.000  = 200.000đ/ngày

Vậy nên tùy mong muốn của bạn mà sẽ đưa ra được một mức ngân sách hợp lý.

Nếu bạn có ngân sách lớn: Bạn sẽ chia các nhóm quảng cáo tiếp cận với nhóm đối tượng khác, để tiếp cận và thúc đẩy nhu cầu của họ.

Nếu bạn có ngân sách nhỏ: hãy chạy từ khóa dài. Khi chạy từ khóa dài, lượng cạnh tranh sẽ không cao, nhưng vẫn có lượng người tiếp cận. Và bạn sẽ có cơ hội thúc đẩy nhu cầu mua hàng của họ.

Xác định hình thức quảng cáo

Hầu như trên 90% khách gọi điện cho mình tư vấn chạy quảng cáo google ads đều muốn chạy quảng cáo từ khóa.

Chạy những từ khóa liên quan tới dự án bất động sản, khách hàng tìm kiếm trên google thấy quảng cáo của bạn, họ click vào tìm thông tin. Cảm thấy thích hợp thì gọi điện, còn không thì họ out ra. Và bạn cũng thừa biết là bất động sản rất cạnh tranh trên google, giá thầu cao. Bên cạnh đó, tỉ lệ “phá” (Click ảo) cũng cao do có nhiều sale cùng chạy dự án và cũng quảng cáo google. Và đương nhiên, bạn mất tiền vì quảng cáo nhưng không mang lại chuyển đổi.

Khi khách nhờ mình tư vấn, thì thường bên mình sẽ chạy theo 3 giai đoạn cho bạn dễ hình dung được một kế hoạch chạy quảng cáo google bất động sản sao cho hiệu quả.

+ Quảng cáo hiển thị

Khi chủ đầu tư ra một dự án BDS, họ cũng sẽ Pr trên các kênh thông tin đại chúng, truyền thông để nhiều khách hàng biết tới dự án. Và bạn cũng vậy, hầu hết mọi người vẫn chưa biết sự tồn tại của dự án đó. Cho đến khi bạn quảng cáo hiển thị.

Mình nói sơ về cơ chế quảng cáo hiển thị:

Hiển thị theo từ khóa: Bạn sẽ cho quảng cáo hiển thị đến những người trước đây đã gõ các từ khóa liên quan đến tới bất động sản.

Hiển thị theo vị trí đặt: Bạn sẽ cho quảng cáo hiển thị trên các website liên quan tới bất động sản, hoặc những trang cố định như 24h.com.vn, cafeland, cafef, thongtinnhadat… Vì đây là những trang mà khách hàng hay quan tâm đến bds để tìm thông tin và đầu tư.

quảng cáo hiển thị ngành bất động sản

Khi họ vào các trang web để đọc tin tức, tìm hiểu về thông tin dự án bds. Lúc này sẽ xuất hiện banner quảng cáo, giới thiệu về dự án của bạn. Nếu họ có nhu cầu, họ sẽ click vào xem. Quá tốt. khi họ click vào, bạn sẽ có những phương án để giữ chân, hoặc tiếp tục quảng cáo bám đuổi họ ở giai đoạn 3.

Bạn yên tâm là chi phí hiển thị này rất rẻ, chứ không cao đâu nhé. Nhiều khách hàng nghĩ rằng hiển thị trên các báo 24h, hay cafef giá sẽ cao. Không nhé, yên tâm, giá thầu đặt trên này cũng rẻ thôi. Và bạn chỉ mất tiền khi khách click vào quảng cáo, chứ không mất tiền việc hiện thị.

+ Quảng cáo từ khóa

Ở đây, khi khách hàng muốn tìm hiểu hoặc có nhu cầu mua dự án thì họ lên google gõ trực tiếp dự án hoặc những vấn đề liên quan tới dự án thì quảng cáo của bạn sẽ hiển thị, khách truy cập vào.

Đây là hình thức quảng cáo đơn giản nhưng cũng không phải là chuyện dễ.

+ Khi nào quảng cáo tìm kiếm trên google: Bạn nên theo dõi kế hoạch quảng cáo của Chủ đầu tư dự án. Không nên quảng cáo quá sớm, khi chủ đầu tư chưa PR. Điều này rất quan trọng, nếu bạn quảng cáo sơm thì chỉ có các sales click vào để xem thông tin của nhau thôi.

Và khi bạn đã có được từ khóa mà mình phân tích ở trên thì bạn chỉ việc tiến hành chạy theo các từ khóa đó. Trong quá trình chạy thì bạn cần tối ưu liên tục từ khóa. Xem những từ khóa nào nhiều khách hàng tìm kiếm, nhiều chuyển đổi, những từ khóa thừa thì xóa bớt. Khi tối ưu như vậy thì giá thầu của bạn sẽ giảm, bạn tiết kiệm được chi phí như hiệu quả lại tăng lên.

+ Quảng cáo remarketing- bám đuổi

Khi bạn chạy quảng cáo hiển thị để truyền tải thông tin dự án, hay quảng cáo từ khóa cho khách hàng tiềm năng. Khách hàng click vào website của bạn, nhưng nếu họ không mua hàng, không gọi điện cho bạn, không đăng ký thông tin nhận báo giá…và họ out ra nhưng chưa từng quen biết.

Vậy bạn cần có kế hoạch gì cho việc này? Đó chính là thực hiện quảng cáo remarketing, hay gọi là quảng cáo bám đuổi, quảng cáo tiếp thị lại.

Remarketing – tiếp thị lại là gì? Là hình thức quảng cáo cho phép bạn hiển thị quảng cáo cho những người đã truy cập trang web.

Quảng cáo remarketing- bám đuổi

Ví dụ cho bạn hiểu như thế này: Mình có nhu cầu cần mua đất ở Hòa Xuân, Đà nẵng. Mình có lên mạng tìm hiểu và tìm kiếm thông tin. Mình vào website của bạn, thấy giá đất ổn, vị trí đẹp. Ngay lúc đó, bạn mình gọi mình đi có việc gấp, hoặc vì 1 lý do nào đó mà mình chưa thể gọi điện cho bạn được. Vậy là mình quên luôn website của bạn. Và sau đó mình đọc báo thì thấy xuất hiện banner quảng cáo bán đất Hòa Xuân, của website bạn. Lúc đó mình mới định hình đã từng có ý định mua đất ở Hòa Xuân, và đã từng vào website của bạn.

Vậy quảng cáo bám đuổi là hiển thị quảng cáo lại cho những người đã từng vào website của bạn, điều này giúp tăng khả năng nhận biết và gợi nhớ về dịch vụ hay sản phẩm của bạn. Và tăng khả năng bán hàng hơn.

Công cụ nhận diện số điện thoại khi khách vào website

Đây là công cụ mình thường dùng cho khách hàng chạy quảng cáo mảng bất động sản và oto.

Khi khách hàng truy cập và website của bạn thì, công cụ sẽ nhận diện được số điện thoại và báo về cho bạn. Bạn chỉ cần gọi điện để chăm sóc và chốt khách.

Bên cạnh việc thực hiện một chiến dịch quảng cáo google cho dự án bất động sản thì bạn nên kết hợp vs các kênh khác để nâng cao sự hiệu quả của chiến dịch này. Mình cũng giới thiệu một số kênh khai thác hiệu quả trong lĩnh vực bds.

Đăng tin rao vặt trên các website

Đây là cách mà nhiều sale hay áp dụng nhất. Vì chi phí chi ra không quá cao, nhưng được đăng trên các trang mạng lớn như: batdongsan.com.vn, rongbay.com, chotot.vn, alonhadat.com, muaban.net, 123nhadat.com.vn…

Ưu điểm của hình thức này là thông tin đầy đủ, hình ảnh trực quan, đặc biệt là các trang mạng đều lớn và uy tín để khách hàng tin dùng. Khách hàng truy cập vào các site này, tìm kiếm dự án, khu vực, giá cả là có thể nhìn thấy được rất nhiều BĐS khác nhau đang bán trên thị trường.

Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất ở đây chính là sự cạnh tranh lẫn nhau giữa những sale cùng bán dự án.

Đăng tin quá nhiều, chồng chéo nhau dẫn đến những tin của bạn có thể không nhìn thấy. Nếu bạn muốn hiển thị lên đầu thì mua tin VIP và tốn nhiều tiền.

Gửi Email Marketing

Sẽ có 2 hình thức đó là

+ Quảng cáo email marketing: Trong hộp thư mail chứa những thư quảng cáo. Đây là cách bạn tiếp cận với khách hàng mới. Hãy xem 2 ông lớn google và facebook dùng dịch vụ quảng cáo mail này nhé. Vậy còn bạn?

email-marketing

+ Gởi mail trực tiếp cho khách hàng: Khi bạn có list danh sách email của khách hàng thì bạn có thể dùng công cụ để gởi mail hàng loạt.

Ưu điểm :

+   Gửi email với số lượng lớn đến hàng nghìn KH chỉ trong một thời gian ngắn mà không bị gửi vào hộp thư rác,

+   Kiểm tra được số lượng email mà người nhận đã mở để có cách thức tiếp cận phù hợp

Đây là hình thức không mới, nhưng vẫn có nhiều bạn vẫn chưa áp dụng hình thức này vào chiến dịch quảng cáo BĐS.

Nhược điểm: Khi bạn gởi mail hàng loạt, thì có thể bị spam, không mail chính. Vậy nên bạn cần có công cụ mới gởi được số lượng lớn, nhưng bạn phải trả phí. Bạn có thể tham khảo 2 công cụ là mailchimp, sendy…

Quảng cáo Facebook

quảng cáo facebook ngành bất động sản

Hiện tại, Facebook là mạng xã hội được nhiều người dùng nhất. Vậy nên đây chính nơi bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua việc quảng cáo facebook.

Ưu điểm:

– Khi bạn quảng cáo trên Facebook, bạn có thể nhắm đến một đối tượng cụ thể về giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, nơi sống, thói quen, sở thích. -> đây chính là lý do bạn cần phải xác định nhóm khách hàng cho dự án BĐB mà mình nói ở trên.

– Tiếp cận được số lượng lớn KH một cách nhanh chóng, bên cạnh đó bạn có thể linh hoạt về thời gian quảng cáo và ngân sách.

– Dễ dàng tương tác với khách hàng

– Bạn có thể remarketing cho những khách hàng từng vào website của bạn ở trên facebook. Tuy nhiên, hình thức này hơi khá phức tạp, để làm được điều này, bạn cần được tư vấn bởi những người có kinh nghiệm và chuyên môn chạy quảng cáo facebook.

Ngoài ra, tận dung Facebook cá nhân của mình để làm kênh thông tin. Thường xuyên đăng tải thông tin dự án BĐS trên trang cá nhân hoặc vào các group mua bán BĐS để có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm lập kế hoạch chạy quảng cáo google ads nghành bất động sản. Nếu bạn vẫn chưa kinh nghiệm hoặc chưa thể tự chạy được thì có thể tham khảo qua dịch vụ quảng cáo Google của bên mình.

Liên hệ quảng cáo google ads

Nếu bạn có nhu cầu cần chạy quảng cáo google ads ngành bất động sản thì có thể liên hệ với JiDODigital

Công ty TNHH TM & DV JiDO

Địa chỉ: 38 Phạm Cự Lượng, Đà Nẵng
Hotline: 0938.390.768
Email: jidodigital@gmail.com
Website: jidodigital.com
Fanpage: @jidodigital