Các bước xây dựng và quảng cáo thương hiệu hiệu quả

Xây dựng thương hiệu luôn là điều cần thiết và quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Định hướng thương hiệu muốn phát triễn lâu dài thì cũng phải luôn chú trọng đến thương hiệu của doanh nghiệp.

Chắc bạn là chủ doanh nghiệp bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của thương hiệu như thế nào trong thời đại bán hàng như hiện này.

Tuy nhiên, với một doanh nghiệp mới mở, bạn vừa mới startup 1 ý tưởng, hoặc doanh nghiệp bạn có nguồn ngân sách không lớn để có thể quảng cáo như các ông lớn thì bạn cần phải làm gì để có thể định hướng và xây dựng doanh nghiệp được?

Và hôm nay, JiDODigital sẽ chia sẻ cho bạn những bước cơ bản giúp bạn lên kế hoạch và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

các bước xây dựng thương hiệu

Định vị thương hiệu

Định vị thương hiệu hay xây dựng hình ảnh in đậm trong tâm trí người tiêu dùng luôn là điều quan trọng đối với hầu hết doanh nghiệp. Là việc tạo nên một vị thế khác biệt của thương hiệu trong tâm trí khách hàng so với đối thủ cạnh tranh, trong một thị trường mục tiêu nhất định. Cũng là khái niệm quan trọng nhất trong công cuộc định vị thương hiệu.

Mỗi ngày, có rất nhiều kiểu quảng cáo cũng như các thương hiệu khác nhau thi nhau xuất hiện trước mặt người tiêu dùng. Do đó, mà thương hiệu nào gây được sự chú ý cũng như tiếp cận khách hàng nhiều hơn sẽ góp phần đem đến hiệu quả thành công hơn cho doanh nghiệp.

Nghiên cứu khách hàng tiềm năng

Đối tượng khách hàng luôn là đích đến cho các sản phẩm. Mọi sản phẩm tạo ra luôn phải có được đối tượng khách hàng tiêu thụ nhất định. Do đó mà việc nghiên cứ và chọn cho mình khách hàng mục tiêu hướng đến, thì mới mong sản phẩm tạo ra có sẽ có được lượng khách hàng sử dụng.

Xây dựng chiến lược thương hiệu

Một chiến lược thương hiệu được thực hiện kéo dài trong từ trong ba năm trở lên, để thương hiệu có thể in đậm trong tâm trí người tiêu dùng. Trong thời gian đó, phải có kế hoạch cụ thể cho từng năm cũng như các mức chi tiêu phù hợp để xây dựng chiến lược cho thương hiệu. Và kế hoạch tung sản phẩm mới đi cùng với thương hiệu theo từng năm, điều này sẽ giúp thương hiệu vững mạnh hơn sau thời gian xây dựng.

Xây dựng lời hứa thương hiệu

Là lời cam kết về của thương hiệu về chất lượng. Là sự tuyên bố và thực thi đối với sản phẩm tạo ra với người tiêu dùng. Cũng giống như Dịch vụ SEO của JiDODigital là “Cam kết đạt TOP Google

Xây dựng chiến dịch truyền thông

Sau khi hình thành và xác định thương hiệu, thì dựa vào ngân sách mà doanh nghiệp sẽ có kế hoạch quảng bá thương hiệu của mình đến với người tiêu dùng cho hiệu quả. Kế hoạch bao gồm tháng nào tiêu bao nhiêu tiền, quảng cáo thông điệp nào, trên các kênh nào, thời gian quảng cáo bao lâu, vào dịp nào đặc biệt, hiệu quả đo lường như thế nào…

Với chiến dịch truyền thông này, sản phẩm cũng như thương hiệu sẽ theo cách nhanh nhất tiếp cận đến với người tiêu dùng. Đem đến khả năng kinh doanh và phát triển cao hơn cho doanh nghiệp.

Đo lường và hiệu chỉnh kế hoạch truyền thông

Với chiến lược truyền thông kéo dài trong nhiều năm, bạn không thể chắc chắn nó sẽ phù hợp qua các năm. Vậy nên nếu được bạn nên chia thành những giai đoạn để quảng cáo.

Và sau mỗi lần truyền thông, bạn cần có dự đánh giá, đo lường hiệu quả của chiến dịch. Để bạn có thể đưa ra những hiệu chỉnh kịp thời cho những chiến dịch lần sau hiệu quả hơn, tốt hơn, và tiết kiệm hơn.

Cách quảng cáo thương hiệu hiệu quả

các bước quảng cáo thương hiệu hiệu quả

Hầu hết nhiều doanh nghiệp vẫn lựa chọn hình thức quảng cáo khi chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm nào đó. Quảng cáo theo đó được ưa chuộng và lựa chọn hơn, là nền tảng giúp cho sản phẩm tiếp cận nhanh hơn đến với người dùng. Tuy nhiên, không chỉ vậy mà việc quảng cáo sao cho hiệu quả cũng là một câu hỏi lớn cho doanh nghiệp khi chọn quảng cáo. Vậy, quảng cáo thương hiệu như thế nào để có được hiệu quả.

Quảng cáo thương hiệu có nhiều cách, tuy nhiên không phải cách nào cũng đem đến hiệu quả cho sản phẩm. Để quảng cáo được hiệu quả, bạn có thể đánh vào 5 yếu tố sau khi xây dựng chương trình quảng cáo cho thương hiệu của mình.

+ Tạo một cái tên hay

Cái tên luôn là cách đơn giản đi vào suy nghĩ cũng như khiến khách hàng nhớ đến sản phẩm nhiều hơn. Cái tên hay chính là thương hiệu sản phẩm của bạn sau này trên toàn thị trường, do đó mà một cái tên hay ấn tượng và ý nghĩa luôn tạo nên dấu ấn riêng cho một thương hiệu. Với cái tên “không được hay” thì cuộc chơi của bạn đã thua một nửa, vì vậy bạn cần nỗ lực để chắc chắn rằng mình đã có một thương hiệu độc đáo, đơn giản và dễ nhớ. Chỉ có danh tiếng của bạn mới tạo nên sự khác biệt.

+ Nhận thức của khách hàng

Bao giờ cũng thế, nhận thức đi đến hành động, nhận thức là sự thật. Khách hàng có nhận thức được sản phẩm của mình như thế nào mới xác định đến khả năng lựa chọn và sử dụng sản phẩm. Xây dựng thương hiệu diễn ra trong tâm trí của khách hàng chứ không phải trong thế giới thực. Và bất cứ điều gì là đúng trong tâm trí khách hàng thì đó sẽ là chân lý.

Tuy nhiên, để xây dựng thượng hiệu tạo ấn tượng tốt đối với người sử dụng không phải điều dễ dàng và nó cũng cần rất nhiều thời gian. Do đó mà doanh nghiệp có định hướng sản phẩm tốt, xây dựng hiệu quả thì kết quả sẽ tốt hơn hẳn những sản phẩm khác.

+ Tạo ra một lĩnh vực mới

Bạn có thể nhìn thấy các thương hiệu cùng chức năng và tính chất sử dụng giống nhau. Tuy đem đến khả năng sử dụng nhiều đối với khách hàng, nhưng họ luôn phải quảng cáo và quảng cáo phải đặt biệt để khả năng cạnh tranh sẽ cao hơn so với đối thủ. Nếu sản phẩm của bạn không phải là một nhãn hiệu đầu tiên hoặc thứ hai trên thị trường, bạn có thể xuất hiện trước trong tâm trí khách hàng với việc tạo ra một loại lĩnh vực mới.

Tuy nhiên, nếu bạn tạo ra một sản phẩm mới thì việc tích cực phát triển và quảng cáo sẽ giúp sản phẩm đến nhanh hơn và gần gũi hơn với người tiêu dùng.

+ Hãy là người dẫn đầu

Trong mọi lĩnh vực, dù là doanh nghiệp hay sản phẩm thì vị trí đứng đầu luôn là điều mà tất cả muốn chinh phục. Là người dẫn đầu chưa đảm bảo để thành công, nhưng lại rất quan trọng vì điều đó cho bạn cơ sở để thiết lập thương hiệu trong tâm trí khách hàng trước khi những đối thủ khác gây rắc rối khi họ phô trương tên tuổi. Hãy luôn nắm bắt và sử dụng tốt điều này khi quảng bá thương hiệu của mình.

+ Khác biệt hóa hoặc bán giá rẻ

Một sản phẩm mới ra đời nếu như không tạo được điểm khác biệt, hay đơn giản lập lại công dụng của những sản phẩm đã từng có thì khả năng đứng vững trên thị trường là rất khó. Hoặc nếu không tạo ra được sự khác biệt, hãy bán nó với giá rẻ nhất. Canh tranh giá rẻ đang là hình thức phổ biến trên thị trường hiện nay, tuy nhiên nó lại không thể kéo dài được. Thương hiệu cần có sự khác biệt và giá cả cũng là một cách khẳng định thương hiệu đó. Để xây dựng một thương hiệu mạnh, bạn cần đưa ra lý do để nó tồn tại và thuyết minh tại sao nó xứng đáng tồn tại.

Đọc thêm: Các kênh quảng cáo thương hiệu hiệu quả

Vậy là qua bài viết này, bạn đã hình dung được việc xây dựng thương hiệu là như thế nào và cho hiệu quả. Và nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ quảng cáo marketing online để nâng cao thương hiệu, quảng bá hình ảnh thì bạn có thể liên hệ với JiDODigital.

Chúng tôi chuyên các dịch vụ marketing online như:

+ Thiết kế web

+ Dịch vụ SEO top google

+ Quảng cáo Google Ads

+ Quảng cáo và chăm sóc fanpage

+ Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

+ Xây dựng hình ảnh, quay video cho doanh nghiệp

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty Truyền Thông JiDO

Địa chỉ: 38 Phạm Cự Lượng, Sơn Trà, Đà Nẵng

Hotline: 0938390768

Email: jidodigital@gmail.com

Website: https://jidodigital.com/