Quảng bá thương hiệu là gì? Làm sao quảng bá thương hiệu hiệu quả

Để sản phẩm có mặt trên thị trường, đến nhanh hơn với tay người tiêu dùng cũng như đem lại hiệu quả tích cực về khả năng tiêu thụ đối với doanh nghiệp. Thì quảng cáo thương hiệu là một phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh cho mỗi thương hiệu.

Nhưng quảng cáo thương hiệu là gì? Các kênh quảng cáo thương hiệu nào hiệu quả? Để trả lời câu hỏi này thì hãy cùng với JiDODigital tìm hiểu qua bài viết này

quảng cáo thương hiệu là gì

Quảng cáo thương hiệu là gì

Xây dựng một thương hiệu thành công vốn không hề đơn giản, trong đó bước quảng cáo sẽ giúp khả năng lan tỏa của thương hiệu được thành công hơn. Hình thành thương hiệu sản phẩm trong lòng ngươi tiêu dùng. Bên cạnh đó, quảng cáo thương hiệu cũng sẽ tác động rất nhiều vào nhận thức của người sử dụng, chủ yếu sẽ tác động vào những nhận thức sau.

Thương hiệu theo định nghĩa của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) là một dấu hiệu (hữu hình và vô hình) đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hoá hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức. Là tài sản mà tổ chức hay doanh nghiệp xây dựng nên mà có được. Việc quảng cáo thương hiệu sẽ không chỉ sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, mà doanh nghiệp hay tổ chức theo đó cũng đi được xa hơn trên con đường kinh doanh của mình.

Và hiểu 1 cách đơn giản hơn là quảng cáo hay quảng bá thương hiệu là một hình thức quảng bá thương hiệu của mình đến với khách hàng, người tiêu dùng. Xây dựng mối quan hệ bền vững ( xây dựng lòng trung thành) của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Mục tiêu của quảng bá thương hiệu

Tạo sự nhận biết

Đây là một trong những mục tiêu của chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình. Đó chính là sự lan tỏa, là sự nhận biết của người dùng, khách hàng đến với thương hiệu, doanh nghiệp của mình. Và thông thường thì để đạt được mục đích này thì bộ nhận diện của bạn phải sáng tạo, đẹp, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó thông điệp truyền thông phải hấp dẫn.

Hầu như mọi người cho rằng, các doanh nghiệp mới lập hoặc sản phẩm mới thì thường lấy đây là mục tiêu của việc quảng bá thương hiệu. Nhưng nếu nhìn nhận vấn đề xa hơn thì các thương hiệu lớn, “lão làng” trong kinh doanh vẫn thường dùng quảng cáo thương hiệu để nhắc nhở và tăng sự nhận biết của thương hiệu của mình. Đây chính là lý do các thương hiệu lớn như Coca, Pesi, Omo… họ vẫn có nhưng banner quảng cáo ở khắp nơi để tiếp cận khách hàng.

Tạo sự quan tâm

Mục tiêu này được hiểu tác động và tâm trí, vào thái độ của khách hàng đối với thương hiệu của bạn. Và mục tiêu này được thực hiện khi mà mục tiêu số 1 là nhận dạng thương hiệu thành công.

Và mục tiêu này thường thì khó hơn mục tiêu 1. Vì nó phải khơi gợi được nhu cầu của khách hàng. Và phải thúc đẩy khách hàng hành động đến sản phẩm, dịch vụ hay nói chung là doanh nghiệp của bạn.

Tạo sự hành động

Một khi khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Thì điều tiếp theo của quảng cáo thương hiệu đó chính tạo sự hành động.

Tạo hành động được hiểu là những hành động như yêu thích thương hiệu, để lại thông tin để nhận chương trình khuyến mãi, gọi điện tư vấn về sản phẩm hay dịch vụ của bạn…

Củng cố thương hiệu

Đây là một trong những mục tiêu nhằm xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng vững chắc. Củng cố lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu của bạn.

Mục tiêu ở đây chính là xây dựng mối quan hệ trung thành và lâu dài. Nhưng đã nói ví dụ ở mục tiêu 1, đó là các thương hiệu lớn như Coca, Pesi, OMO. Đó chính là các thương hiệu lớn nhưng vẫn quảng cáo thương hiệu của mình trên khắp các kênh nhằm giúp cho khách hàng vẫn còn lưu giữ hình ảnh thương hiệu của mình trong tâm trí.

Đọc thêm: Các bước xây dựng và quảng cáo thương hiệu hiệu quả

Cách kênh quảng cáo thương hiệu hiệu quả

Quảng cáo thương hiệu có nhiều cách để có thể tuyên truyền, cũng như đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Hôm nay JiDODigital chia sẻ với bạn một số cách quảng cáo đơn giản mà hiệu quả như.

Quảng cáo qua truyền hình

Bạn không khó để bắt gặp kiểu quảng cáo này trên truyền hình TV. Đây được xem như là loại hình quảng cáo thông dụng, đơn giản nhưng khả năng hiệu quả lại cao. Quảng cáo truyền hình không chỉ đưa hình ảnh sản phẩm đến nhanh hơn với người tiêu dùng, mà người tiêu dùng theo đó còn có thể nhìn rõ được sản phẩm mình đang xem cả bên trong và bên ngoài như thế nào.

Với loại quảng cáo này, ngoài hình ảnh và âm thanh sống động. Những mẫu quảng cáo với người nổi tiếng, hay những đoạn quảng cáo thú vị giúp sản phẩm đi vào nhận thức người dùng nhanh hơn kể cả khi chưa sử dụng. Điều này bạn có thể dễ dàng nhận thấy qua các đoạn quảng cáo như: Điện máy xanh, bột giặt OMO, sữa Vinamilk…

Quảng cáo trên tạp chí, báo chí, tờ rơi

Cũng như truyền hình, quảng cáo trên báo chí hay tạp chí cũng quá quen thuộc và lâu đời với người dân. Những mẫu quảng cáo được bài trí trên cả mặt báo hay những góc nhỏ cũng điều dễ dàng gây được sự chú ý đối với người đọc đồng thời khả năng lan truyền và ảnh hưởng đến người dùng cũng rất cao.

Các kênh Marketing Online

Chắc nhiều doanh nghiệp của nghe nhiều về thời đại 4.0. Và kinh doanh online đang phát triễn rầm rộ. Nhiều doanh nghiệp chi tiền tỉ vào việc quảng bá thương hiệu của mình trên các kênh online.

Kênh online đại đa số là website, quảng cáo google, hay trên mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo, Instargram..

Đọc thêm: Tổng hợp các kênh bán hàng online hiệu quả Miễn phí

Quảng cáo ngoài trời

hình thức quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời dễ hiểu nhất đó là những tấm Pano, Billboard, Street furniture, Transit… Là những mẫu quảng cáo thường thấy trên những tòa nhà, những chiếc xe bus hay những cột đường… Những kiểu quảng cáo này tác động hàng ngày, khiến người dùng biết đến một cách tự nhiên để lựa chọn cũng như tiếp cận hơn với thương hiệu

Quảng cáo ở sân bay

Đây là hình thức quảng cáo mới du nhập vào Việt nam nhưng hiện nay khá phát triễn trong việc truyền tải thông điệp quảng cáo đến người khách hàng.

Quảng cáo ở tại sân bay có ưu điểm là được đặt nơi sang trọng và khá là chuyên nghiệp. Điều này dễ gây ấn tượng với khách hàng và các đối tác tiềm năng. Tùy vào mỗi doanh nghiệp mà chọ những hình thức và vị trí khác nhau trong sân bay. Và đương nhiên khách hàng, người trực tiếp tiếp nhận quảng cáo sẽ cảm thấy thích thú với những mẩu quảng cáo hơn.

PR – Quan hệ công chúng

Đây là một trong những công cụ mang lại hiệu quả cao trong việc quảng bá thương hiệu của mình. PR là công cụ sử dụng ý kiến và đánh giá của người khác về sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp. Và hiện này không ít các doanh nghiệp áp dụng cách này. Họ thường thuê các nhân viên nổi tiếng, các nhân vật công chúng, có tiếng nói trong cộng đồng, hoặc 1 số cá nhân có lượng fan hâm mộ đông… để pr cho thương hiệu của họ. Điều này giúp cho doanh nghiệp tăng độ uy tín và tin cậy hơn trong mắt người tiêu dùng.

Event – Sự kiện

Tiếp theo là một trong những hình thức quảng cáo thương hiệu của mình thông qua việc tổ chức sự kiện. Thông thường có 2 hình thức mà các doanh nghiệp hay áp dụng. Đó chính là tổ chức sự kiện trong nhà hoặc ngoài trời.

Tổ chức sự kiện nhằm thu hút công chúng và báo chí, truyền thông để quảng cáo hình ảnh, thương hiệu của họ.

Tài trợ

Công cụ đắc lực tiếp theo để quảng bá thương hiệu là Tài Trợ. Thông thường với những hoạt động mang tính chất đem lại giá trị cho cộng đồng. Những doanh nghiệp muốn quảng bá hình ảnh của họ thì họ sẽ tài trợ các chương trình này. Thông thường thì tài trợ thường nghiêng về giá trị vật chất. Nhưng bù lại thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến và quan tâm.

Sample – Mẫu dùng thử

Đây là hình thức được áp dụng nhiều với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm. Doanh nghiệp phát mẫu thử cho khách hành dùng thử, cảm nhận và đánh giá. Khi khách hàng dùng thử, cảm nhận sản phẩm tốt thì có thể mua hàng.

Kết luận

Hiện nay, một số doanh nghiệp vẫn chưa có kinh nghiệp trong việc quảng cáo thương hiệu của mình. Và điều này các đơn vị quảng cáo, công ty truyền thông là một trong những trợ thủ đắc lực để giúp doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu của mình.

Và nếu bạn đang cần một đơn vị uy tín có thể giúp bạn nâng cao thương hiệu thì có thể liên hệ với JiDODigital để được tư vấn miễn phí.

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty Truyền Thông JiDO Digital

Địa chỉ: 38 Phạm Cự Lượng, Sơn Trà, Đà Nẵng

Hotline: 0938.390.768

Email: jidodigital@gmail.com

Website: https://jidodigital.com/