Bật mí 10 bí quyết quảng cáo google hiệu quả với chi phí cực rẻ

Cho đến thời điểm hiện tại thì quảng cáo google ads vẫn là một kênh quảng bá hình ảnh khá hiệu quả và tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Và nhiều doanh nghiệp chọn hình thức này để có thể quảng bá thương hiệu của mình trên internet.

Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn cũng bỏ số tiền lớn ra chạy nhưng không đạt hiệu quả trong khi đối thủ chỉ bỏ ra vài trăm nghìn mà doanh thu thì tăng vụt lên.

Bạn có thắc mắc về điều này không? Bạn có cần biết lý do không? Hãy cùng với JiDO Digital tìm hiểu những nguyên nhân mà bạn vẫn chưa đạt hiệu quả trong việc chạy quảng cáo nhé.

Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý nhỏ mà bạn cần khắc phục để tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cho bạn.

quảng cáo google hiệu quả1. Lời kêu gọi hành động

Sau nhiều thời gian chạy ads thì chúng tôi rút ra được những kinh nghiệm xương máu trong quá trình chạy google ads liên quan tới url mà bạn cần chạy là trong bài viết không có lời kêu gọi hành động.

Chính vì nguyên nhân này mà không thúc đẩy khách hàng mua hành, theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: nếu có những lời kêu gọi, hành động thúc đẩy mua hàng sẽ giúp cho bạn chốt đơn hiệu quả  hơn.

Dễ dàng nhìn thấy là các trang bán hàng thường có những lời thúc đẩy mua hàng kiểu như:

– Mua ngay hôm nay để được giảm giá

– Nhanh tay số lượng có hạn

– Mua liền tay, nhận ngay khuyến mãi.

Vậy đã bạn lên những lời kêu gọi cho trang web của bạn chưa? Nếu chưa thì hãy cập nhật lại nội dung nhé.

2. Tiêu đề quảng cáo phải thật hấp dẫn

Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc quảng cáo google. Tiêu đề cần phải hấp dẫn, thu hút người xem, khiến người xem tò mò… và click vào quảng cáo của bạn, làm tăng tỷ lệ CRT lên. Và đây được xem là một trong những yếu tố quyết định người xem có tương tác với bạn hay không?

Bạn có thể tìm hiểu qua Copywriting để có thể sáng tạo ra những nội dung, tiêu đề hay cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Và nếu như bạn không có thời gian hay không có kinh nghiệm trong lĩnh vực viết, bạn cũng có thể liên hệ đến các đơn vị quảng cáo google ads ở Đà nẵng như Jido SEO chẳng hạn để đạt hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

3. Nội dung đơn giản

Bên cạnh việc đặt tiêu đề cho bài viết của bạn thì nội dung bài viết cũng được đánh giá là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của cả chiến dịch.

Và yếu tố đánh giá nội dung đó chính là sự đơn giản, dễ hiểu. Khi khách hàng vào website của bạn, đọc nội dung của bạn, và hiểu được những gì mà bạn truyền tải. Nội dung đơn giản như phải có ý nghĩa, phải hấp dẫn khách hàng, bạn không nên dùng những từ ngữ chuyên ngành, gây khó hiểu cho khách hàng mà nên dùng những từ ngữ liên quan trực tiếp đến thông điệp quảng cáo.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng hình hoặc video minh họa cho sinh động, hấp dẫn người dùng.

4. Có kế hoạch thực hiện rõ ràng

Khi bạn quyết định thực hiện chiến dịch quảng cáo google ads thì bạn cần có kế hoạch rõ ràng trước và sau khi chạy.

Trước khi chạy bạn cần chuẩn bị những gì? thực hiện những gì? Nội dung ra sau, kế hoạch về ngân sách chi bao nhiêu, thời gian thực hiện chiến dịch bao lâu.

Sau khi kết thúc chiến dịch thì bạn cần phải có báo cáo kết quả chiến dịch như theo dõi lượng truy cập, lượt click quảng cáo, rồi hành động gọi điện, mua hàng…

Tất các điều nhằm đánh giá rằng quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không? Nếu chiến dịch của bạn đạt hiệu quả thì liệu rằng bạn có nên tăng ngân sách lên không? Còn ngược lại thì bạn cần đưa ra những nguyên nhân dẫn đến chiến dịch không hiệu quả. Từ đó rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo.

6. Sử dụng nguồn lực hiệu quả: Thời gian, ngân sách và cả công sức

Như đã đề cập các vấn đề trên thì khi chạy quảng cáo google ads thì bạn cần có kế hoạch trước và sau. Và những vấn đề mà bạn cần lưu ý đó chính thời gian và ngân sách bạn duyệt chi là bao nhiêu để có thể hoàn thành một chiến dịch thành công.

Khi bạn sử dụng nguồn lực, thời gian và ngân sách hợp lý thì kết quả như mong đợi sẽ đến với bạn.

7. Lưu ý vấn đề hình ảnh quảng cáo google ads

Hình ảnh khi bạn sử dụng thì cần liên quan tới nội dung quảng cáo. Bạn cần lưu ý đến các vấn đề như màu sắc, kích cỡ, thông điệp trong bức hình như thế nào để có thể truyền tải thông và làm cho nội dung của bạn thêm hấp dẫn và phong phú.

Ngoài ra khi bạn chạy chiến dịch hiển thị thì hình ảnh rất quan trọng, nếu hình ảnh của bạn chuyên nghiệp, chỉnh chu thì hấp dẫn người dùng click vào quảng cáo của bạn hơn.

8. Nhằm đúng đối tượng mục tiêu

Khi bạn bỏ ngân sách để quảng cáo thì ứng với số tiền sẽ tiếp cận những khách hàng tiềm năng. Vậy nên bạn cần tiếp cận đúng đối tượng để có thể tiết kiệm được chi phí mà không cần tiếp cận những đối tượng khác.

đối tượng khách hàng tiềm năngGoogle cho phép bạn khoanh vùng địa lý và chọn những từ khóa để tiếp cận khách hàng. Bạn nên tận dụng điều này để tiết kiệm chi phí tối đa.

9. Kiểm tra hiệu quả

Sau khi sử dụng các chiến lược quảng cáo bạn nên giành thời gian kiểm tra lại xem chiến lược nào hiệu quả nhất nhiều lượt tương tác nhất, có mức chi phí phù hợp. Thì bạn chỉ cần tập trung vào kiểu quảng cáo đó.

Bạn nên bỏ thời gian ra để đo lường các chiến dịch quảng cáo. Nếu thành công thì bạn nên tập trung vào ngân sách đó, còn ngược lại nếu không hiệu quả thì bạn nên dừng lại tiết kiệm chi phí hoặc thay đổi chiến dịch. Nên nhớ tìm hiểu nguyên nhân vì sao để rút kinh nghiệm cho các lần sau.

10. Sáng tạo quảng cáo

Quảng cáo google không đơn thuần là hiển thị hình ảnh cho người xem mà hãy sáng tạo, lên ý tưởng làm sao tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Hãy tạo ra một giá trị nào đó sẽ thu hút được nhiều người xem và click và quảng cáo của bạn.

Kết luận

Google luôn là mảng đất internet màu mỡ và nó đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp của bạn thông qua việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tăng doanh số và nâng cao thương hiệu của bạn trên internet. Nhưng điều quan trọng là bạn sử dụng nó như thế nào.

Vậy nên trước khi thực hiện chiến dịch quảng cáo google ads thì bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật kỹ.

Hãy làm cho thương hiệu của bạn được nhận diện một cách nhanh nhất, trở thành một trong những nguồn giá trị mà khách hàng tin dùng và nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng gặt hái thành công từ một chiến dịch quảng cáo google ads hiệu quả với chi phí được sử dụng tối giản nhất.

Vậy với bài viết này, bạn đã hình dung ra được 10 bí quyết nhỏ nhưng có thể giúp ích bạn chạy quảng cáo google hiệu quả. Nếu bạn chưa rõ hay còn thắc mắc gì thì vui lòng để lại comment bên dưới hoặc liên hệ với JiDO Digitak – chuyên dịch vụ quảng cáo google–  qua số hotline: 0938.39.07.68 để được tư vấn miễn phí.

Đọc thêm: TOP 6 sai lầm của Doanh nghiệp khi quảng cáo Google Ads