Nếu muốn thăng hạng nội dung website, hãy làm ngay 10 điều này

Trong SEO, thì “content is king” luôn là điều bất hủ. Trong những năm gần đây, google đã nhiều lần thay đổi thuật toán, và nhấn mạnh chất lượng nội dung trên website. Đây là một bước đột phá trong cuộc cạnh tranh giữa chất lượng và số lượng.
Nếu như trước đây, với nhiều nội dung thì dễ dàng xếp top hơn nhưng đến nay thì điều đó đã ngược lại, những trang ít bài viết nhưng chất lượng chuẩn SEO thì google đánh giá cao.

Hãy cùng với JiDoSEO tham khảo bài viết này
content is king
Chính điều này đã dẫn đến tình thế khó xử đối với những chủ website khi mà họ đang sở hữu những trang web cũ vẫn còn tồn tại nhiều nội dung chất lượng thấp. Trong khi đó, các chủ trang web hiện đại  lại nhận được nhiều tư vấn từ dịch vụ viết bài chuẩn Seo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết một trong 2 tình huống trên website của bạn, đó là:
+ Trang web không có nhiều nội dung: nội dung thường sơ sài và chất lượng không tốt.
+ Trang web có rất nhiều nội dung nhưng tất cả lại đều sơ sài. Bạn rất có thể sẽ bị Google phạt bởi nội dung chất lượng website quá thấp.
Trong 2 trường hợp trên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện được chất lượng trang web của mình bằng cách tăng cường nội dung chất thông qua hoạt động viết bài chuẩn Seo.
Hãy cùng tham khảo 10 chiến lược hiệu quả nhất giúp tăng cường nội dung cho website ngay sau đây để 7 áp dụng cho trang web của bạn nhé!

1. Cải thiện nội dung trên website

Bạn bỏ một chút thời gian lượt lại toàn bộ trang web của mình và thực hiện việc cải thiện những nội dung chưa thật sự chất lượng. Đối với những bài mô tả sản phẩm hay dịch vụ thì cần đảm bảo ít nhất 100 từ, còn đối với các bài còn lại thì phải đảm bảo trên 500 từ. Ngày nay google đánh giá cao bài viết chất lượng, nội dung đầy đủ thông tin. Cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về sản phẩm.

Một lưu ý quan trọng nữa là: hạn chế copi nguyên bản từ “nơi sản xuất” bởi lẽ bạn có thể bị google phạt hoặc sẽ đứng top thấp hơn “nơi sản xuất” vì google thừa thông minh để biết bạn sao chép nội dung.

2. Audit các bài viết tại trang blog cũ

Đây được coi là bước thiết lập quan trọng để tạo nền tảng cho phẩn còn lại của chiến lược, bạn hãy audit mọi nội dung trên trang web của mình.

Bạn hãy bắt đầu một bảng tính để thu thập thông tin với cột đầu tiên là URL của những bài viết bạn đã thực hiện trước đó. Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng CMS, bạn có thể export toàn bộ danh sách đó. Đối với mỗi URL bạn sẽ thu thập một số thông tin như title, meta tile, meta description, số lượng liên kết, đếm từ… Bạn có thể thực hiện việc thu thập dữ liệu ít hoặc nhiều hơn, điều đó phụ thuộc vào thước đo mà bạn quan tâm.

3. Nên loại bỏ tất cả các bài viết không có giá trị

Bạn nên mạng dạn loại bỏ những bài viết không còn giá trị nữa, đây là một trong những chiến lược đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Hãy loại bỏ chúng và thay vào đó là nên viết những nội dung chất lượng cho website

4. Hợp nhất những bài viết tương tự

Đối với việc hợp nhất những bài viết tương tự bạn sẽ gặp 2 loại:
+ Sao chép và tiến hành dán những câu hỏi cùng câu trả lời từ trang nhỏ hơn vào trang lớn. Nó có thể đòi hỏi sự mã hóa thấp để nội dung ẩn được xuất hiện khi bạn click chuột vào liên kết.

+ Khi viết blog nếu bạn có 2 bài nội dung giống nhau thì cần phải xác định đâu là bài chính, và hãy chọn chỉ một URL bạn cho là tốt nhất.

Tiếp đó, để so sánh cả hai bài viết, lấy những nội dung cần thiết, và xác định nó cần thì bổ sung qua lại. Còn không thì hãy xóa bỏ. Hiện nay vẫn có nhiều tool kiểm tra vấn đề trùng lặp nội dung. Bạn nên check và chỉnh sửa lại bài viết cho chất lượng. Và việc tiếp theo là xóa bài viết thứ hai rồi chuyển hướng đến URL của bài viết chính.

cải thiện chất lượng bài viết

5. Cải thiện chất lượng bài viết nếu chúng có thể sửa được

Bạn hãy xem danh sách các bài viết tại trang web của mình để xem chúng còn có thể khắc phục được hay không. Bạn có sửa được chúng thành công hay không còn phụ thuộc vào cách viết bài chuẩn Seo đã được thực hiện. Cách phổ biến nhất là bạn sẽ phải viết lại một phần hay toàn bộ bài viết và tăng chất lượng cho bài viết. Các bài sau khi đã được cải thiện bạn chỉ cần thay đổi ngày đăng và thêm phần cập trên ở trên đầu là được.

6. Tạo nhiều liên kết chất lượng

Bạn nên tạo nhiều liên kết chất lượng trong mỗi bài viết của mình. Bao nhiêu liên kết là phù hợp sẽ phụ thuộc nội dung và mục đích của chính liên kết đó. Tham khảo bài viết: Hướng dẫn xây dựng backlink chất lượng

Các liên kết dẫn đến các trang web kém sẽ kéo theo sự đi xuống của website, nhất là khi bạn tham khảo chúng quá thường xuyên. Điều đó khiến cho bạn giống như một phần spam mũ đen.

7. Thêm nhiều ảnh minh họa cho bài viết

Bạn không nhất thiết phải đưa mọi đồ họa như biểu đồ, đồ thị hay infographic khi viết bài chuẩn Seo mà hãy chọn hình ảnh có khả năng phục vụ mục đích bài viết của bạn với 2 gợi ý:
+ Nếu bạn đang viết bài hướng dẫn chi tiết thì hãy đưa vào đó ảnh chụp theo từng bước.
+ Đưa vào bài viết những hình ảnh tượng trưng để minh họa như xây dựng liên kết sẽ sử dụng hình ảnh dây chuyền hay hàng chuỗi các liên kết.

Bạn có thể tham khảo: Cách tối ưu và SEO hình ảnh

8. Đảm bảo mọi thứ trên trang web của bạn đều đang di chuyển đúng hướng

Một trong những điều quan trọng bạn nên nhớ đó là hãy chuyển hướng URL của bài viết cũ sang URL mới khi loại bỏ hay thay đổi URL bài viết. Điều này đảm bảo cho giá trị của bài viết cũ được rời sang bài viết mới khi viết blog.

9. Xác định nội dung tương lai

Thời gian đưa nội dung cũ về chăm sóc chính là lúc để bạn hướng đến những nội dung mới với ý tưởng tốt. Bạn có thể đi sâu vào việc xác định nội dung tương lai để phù hợp với xu hướng.

10. Thực hiện chiến lược nội dung chất lượng cao

Thực hiện chiến lược nội dung chất lượng cao chính là giải pháp hoàn hảo để các dịch vụ viết bài chuẩn Seo để theo kịp nội dung đã được cải thiện. Google đã xác định nội dung đạt chất lượng cao phải là nội dung có thiết kế cho mọi đối tượng người dùng với giá trị hữu ích chứ không dành cho riêng công cụ tìm kiếm. Nội dung chất lượng cao không nên có chứa nhiều từ khóa mà phải là những nội dung  dễ đọc, xây dựng liên kết chất lượng, định dạng và hình thiết kế dễ nhìn.

Nếu bạn viết blog thì cần phải xem xét việc cập nhật chúng thường xuyên để tạo dựng nền tảng chiến lược nội dung vững mạnh và phát triển trong thời gian dài.

Đọc thêm: Cách quảng bá website hiệu quả, giúp tăng lượt truy cập