5 phương pháp cải thiện thứ hạng SEO bằng Social Media

Website bạn đang có tình trạng từ khóa chưa đạt TOP cao, cứ lẹt đẹt ở trang 2 và 3. Và bạn muốn thúc đẩy TOP cao hơn?

Bạn đã thử mọi cách như đầu tư content, đi backlink, chạy quảng cáo google để tăng lượt truy cập?

Vậy bạn có quan tâm đến các trang mạng xã hội của bạn để cải thiện tình hình này chưa?

Trong những năm gần đây thì Social hay là Mạng xã hội được đánh giá là một trong những tiêu chí, có tác động đánh kể đến sự đánh giá xếp hạng trên google. Và trong bài viết, JiDOSEO sẽ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Mạng xã hội (Phương tiện truyền thông xã hội) để cải thiện thứ hạng SEO của bạn.

Cải thiện thứ hạng SEO từ social media
Cải thiện thứ hạng SEO từ social media

# 1: Xây dựng liên kết với các kênh xã hội của bạn

Google thường đặt giá trị cao cho việc xây dựng liên kết (blacklink) trong bảng xếp hạng tìm kiếm của họ. Biết được điều này thì nhiều seoer bắt đầu thao túng bảng xếp hạng với nhiều liên kết spam hoặc kém chất lượng. Và khi bắt đầu phát hiện ra điều này thì Google bắt đầu tập trung cho các liên kết chất lượng hơn.

Liên kết trên phương tiện mạng xã hội thường được coi là liên kết chất lượng cao hơn, bởi vì các trang web xã hội các chỉ số cao ngay từ đầu. Ngay cả khi trang Facebook của bạn là trang mới, nó vẫn có khả năng xếp hạng cao (và thậm chí có thể vượt qua trang web của bạn) nhờ vào các chỉ số của Facebook.

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn bao gồm một liên kết hoạt động đến trang web của bạn không chỉ trong nội dung của bạn , mà còn trong mọi hồ sơ xã hội bạn có . Ngoài việc tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, nó cũng rất có giá trị để xây dựng liên kết.

Lưu ý: Hãy chắc chắn bao gồm một liên kết đến trang web của bạn trong hồ sơ xã hội của bạn.

Khi nói đến việc xây dựng liên kết trong nội dung, hãy đăng nội dung như sản phẩm mới hoặc bài đăng trên blog lên hồ sơ xã hội của bạn  để khuyến khích chia sẻ. Ví dụ: bạn có thể tạo một video YouTube có liên quan cho mỗi bài đăng trên blog và nhúng nó vào bài đăng , tận dụng cơ quan web cao để gửi lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và tăng thứ hạng tìm kiếm.

# 2: Phát triển tạo nhiều fan, lượt theo dõi trên mạng xã hội

Một thực thể phát triển trên mạng xã hội có nhiều người theo dõi sẽ có chất lượng sẽ tốt hơn, và được google xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm. Lượng theo dõi (follow) là những người theo dõi thực sự trên các kênh xã hội của bạn, và khi bạn đăng bài, đăng thông tin sẽ ít nhất sẽ có sự tương tác. Và google đánh giá cao điều này.

Tín hiệu traffic đến từ xã hội là một yếu tố rất thực tế và chất lượng khi nói đến SEO. Các công cụ tìm kiếm xem xét các tín hiệu xã hội, các vấn đề như tần suất bạn đăng lên, chia sẻ những vấn đề liên quan tới chủ đề bạn cần seo, lượt tương tác, lượt truy cập website của bạn từ mạng xã hội này để có thể xếp hạng thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Vậy nên điều cần là bạn cần tăng số lượng người theo dõi, các fan, lượt thích để xây dựng cho mình kênh quảng cáo và chia sẻ chủ đề seo của bạn.

Tuy nhiên, hiện này Google cũng chú trọng đến những mạng xã hội giả mạo, những lượt theo dõi thấp, không tốt cho bạn. Facebook không chỉ phạt bạn vì lượt thích giả mạo, mà các công cụ tìm kiếm như Google cũng sẽ trừng phạt bạn với thứ hạng thấp hơn.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang dần có được một lượng người theo dõi vững chắc, người dùng thật để tương tác với bạn và tương tác với nội dung mà bạn chia sẻ trên mạng xã hội?

Nhưng làm cách nào để có thể tăng sự tương tác, tăng người dùng thật theo dõi bạn, cùng đọc tiếp nhé.

# 3: Sáng tạo nội dung để có nhiều lượt tương tác và chia sẻ

Những người theo dõi bạn sẽ bị thu hút bởi các nội dung mới lạ, những kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, vậy nên bạn cần phải thường xuyên cập nhật nội dung, thông tin, làm mới hình ảnh của bạn hoặc doanh nghiệp của bạn trên mạng xã hội mới gây được sự chú ý và thu hút khách hàng, thu hút người theo dõi.

Chia sẻ mạng xã hội facebook
Chia sẻ mạng xã hội facebook

Cập nhật nội dung tươi mới mỗi ngày, chăm sóc fanpage là điều cần thiết, nhưng bạn cần phải biết cách đăng tải thông tin hay, hữu ích cho người đọc. Ngoài ra bạn cần phải chỉnh chu hơn về hình thức cả nội dung. Và một số lưu ý cho bạn:

+ Nội dung hay: Viết nội dung hay –  nghe thì đơn giản nhưng không phải dễ dàng để thực hiện được điều này đâu. Bạn cần lên kế hoạch và ý tưởng về về nội dụng liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

+ Hình ảnh đẹp: Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng, nó đánh giá sự thu hút nội dung của bạn hay không? Bạn thử tượng tượng xem, khi đọc nội dung gì từ website hay báo chí thì hình ảnh luôn là ấn tượng đầu tiên để có thể “lôi kéo” người dùng đọc tiếp hay không? Vậy nên bạn cạnh chỉnh chu nội dung thì bạn cũng nên chỉnh chu lại hình ảnh thật đẹp, hài hòa, không quá lòe loẹt, chói mắt, banner cuốn hút, logo được thiết kế đẹp và chuyên nghiệp.

+ Video minh họa thu hút: Video vẫn là một hình thức được nhiều khách hàng quan tâm, vì khi xem video nó giới thiệu được tất cả từ hình ảnh, âm thanh, và kiểu như khách hàng được tận mắt thấy sản phẩm của bạn. Vậy nên, nếu được bạn hãy đầu tư video một các nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Một điều lưu ý nữa là các trang mạng xã hội của bạn cần được công khai và tất cả các nội dung trên đó đều có thể tìm kiếm được trên các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: đối với hồ sơ Facebook của bạn, từ trang cá nhân, các group nhóm cho để fanpage , bạn có tùy chọn để làm cho bài đăng của bạn có thể tìm kiếm được trong các công cụ tìm kiếm . Để thực hiện việc này, hãy truy cập cài đặt bảo mật Facebook của bạn và bật tùy chọn Bạn có muốn các công cụ tìm kiếm khác liên kết với dòng thời gian của mình không?

Và khi thông tin của bạn đăng lên các mạng xã hội ở chế độ công khai thì sẽ có nhiều người chia sẻ, nhiều người biết đến. Và khi đó bạn khéo léo dẫn khách hàng từ mạng xã hội đến website của bạn, đây là một các tuyệt vời để tăng thứ hạng tìm kiếm cho bạn đấy.

Bạn viết nội dung hay, hình ảnh chỉnh chu, đẹp nhưng làm thế nào để nhiều người biết đến? Một trong những phương pháp ít ai chú ý đến là sử dụng từ khóa là #hastag trong bài viết.

# 4: Sử dụng từ khóa là hastag trong bài viết của bạn

Nếu bạn làm SEO chắc hẳn bạn sẽ hiểu được Từ khóa quan trọng như thế nào đối với trang web, blog thậm chí là quan trọng với các chiến dịch quảng cáo google, do đó bạn cũng cần chú đến sự xuất hiện từ khóa trong nội dung mạng xã hội của bạn.

Hiện nay, trên facebook, cả twiter đều có những hastag mà bạn có thể chèn vào trong nội dung của bạn. Bạn có thể nhìn thấy điều này nếu bạn lướt facebook hằng ngày. Trên Pinterest, một cách tuyệt vời để xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm là sử dụng từ khóa trong ghim hoặc bảng của bạn . Tương tự, trên YouTube, các video chứa có từ khóa mà khách hàng hay tìm kiếm có thể mang lại lưu lượng truy cập không chỉ cho kênh của bạn mà còn cho trang web nếu chúng được liệt kê trong hồ sơ của bạn.

Và chính bằng phương pháp này thì khi người dùng tìm kiếm các từ khóa đó trên mạng xã hội thì các nội dung của bạn được nhanh chóng tìm thấy hơn, giúp bạn tiếp cận nhanh và nhiều đến người dùng trên mạng xã hội.

# 5: Tạo địa chỉ cho doanh nghiệp của bạn trên Google Map.

Phải đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn phải có mặt trên Google Map. Và chứa các thông tin bao gồm địa chỉ, số điện thoại, website và các thông tin khác như giờ làm việc, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ. Điều này giúp cho khách hàng của bạn nhanh chóng tìm thấy và xem xét doanh nghiệp của bạn một các trực tiếp trên Google. Ngoài ra, Google khuyến nghị các doanh nghiệp có những đánh giá, review tốt và cao nhất trước tiên.

Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google map
Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google map

Hiện này, nếu bạn chú ý trong công cụ tìm kiếm trên google hay các công cụ khác thì vấn đề map luôn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm. Vậy nên bạn cần đảm bảo rằng, địa chỉ doanh nghiệp của bạn phải có mặt trên Google Map. Và điều này còn chứng thực rằng doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp thực sự, rõ rằng trong mắt của Google và cả người dùng, khách hàng của bạn.

Và nếu bạn chú ý thì hiện nay trên các fanpage của Facebook cũng đã đề cập đến vị trí doanh nghiệp, cửa hàng hay các shop đều phải được nhắc đến trong phần cập nhật thông tin.

Vậy bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc đưa địa chỉ của doanh nghiệp lên Google map chưa? Nếu rồi thì hãy xúc tiến ngay nhé.

Đọc thêm: Dịch vụ xác minh Google map cho doanh nghiệp

Phần kết luận

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, mạng xã hội là một trong những công cụ tiếp thị thương hiệu, doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng đến người dùng. Và bên cạnh đó là một trong những công cụ có giá trị lớn trong việc tăng thứ hạng trong SEO.

Hiện này, Google đã thay đổi, cập nhật nhiều thuật toán, nhưng đối với các liên kết, traffic từ mạng xã hội là một trong những tiêu chí quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến quá trình SEO của bạn.

Và hãy tận dụng tốt điều này để có thể tăng thứ hạng của website bạn nhanh chóng và bền vững.

Chúc bạn thành công, nếu có gì thắc mắc bạn có thể để lại comment phía dưới.

Đọc thêm bài viết: Những Lưu Ý Bạn Cần Kiểm Tra Khi Thực Hiện Trao Đổi Link Liên Kết